Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến

0
417
Đánh giá post

Việc lựa chọn cho con cái một môi trường học tập thích hợp và tốt nhất – là vấn đề được các bậc phụ huynh thường quan tâm vì thế xảy ra việc đăng ký học trái tuyến cho các em học sinh. Phụ huynh sẽ ưu tiên chọn trường tốt cho con theo học. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến và hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến. Đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến có những nội dung gì khác với đơn xin nhập học lớp 6 bình thường?

mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến
Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến

Đầu tiên để xem xét việc nhập học cho học sinh sẽ phải trình bày trong một văn bản, đơn cụ thể. Đối với việc nhập học trái tuyến thì đơn này càng cần thiết để xác định lý do, nguyên nhân dẫn đến việc học sinh phải học trái tuyến. Từ đó nhà trường mới có thể quyết định nhận hồ sơ của học sinh hay không? Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 —————————

              …………….,ngày … tháng …. năm ….

ĐƠN XIN NHẬP HỌC LỚP 6 TRÁI TUYẾN

Kính gửi: : Ông/bà …………………………..  – Hiệu trường Trường THCS………………………

Tôi tên là:…………………………………………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh:……… /…………………….. /……………………………………………………..

Số điện thoại:…………………………………………………………………………………………………….

CMND/CCCD/Hộ chiếu số … ……………………. cấp ngày … tháng … năm … tại ………..

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay:………………………………………………………………………………………………….

Xin đăng ký nhập học lớp 6 cho: ………………… của tôi. Là:………………………………………

Họ và tên học sinh: ……………………………………………………. Giới tính: Nam/Nữ…………..

Ngày, tháng, năm sinh:…………………………………………………………………………………………

Nơi sinh:……………………………………………………………………………………………………………..

Đã tốt nghiệp Tiểu học tại trường: ……………………………….. Quận, huyện:………………………..

KẾT QUẢ HỌC TẬP NĂM HỌC 20… – 20…

Điểm kiểm tra cuối năm Xếp loại cả năm Học chương trình tiếng Anh ở tiểu học
Tiếng Việt Toán Tổng cộng Học lực Hạnh kiểm Không
Ở trường:

Ở trung tâm:

Các thành tích đã đạt được học tập, văn nghệ, thể thao… (từ cấp Quận/Huyện trở lên):

…………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………..

Họ và tên cha: ………………………………………….. Năm sinh:…………………………………………..

Nghề nghiệp: …………………… ……………………… Số điện thoại liên hệ:……………………………

Họ và tên mẹ: …………………………………………… Năm sinh:……………………………………………

Nghề nghiệp: …………………… ……………………… Số điện thoại liên hệ:……………………………

Lý do nhập học trái tuyến: ……………………………………………………………………………………..                     ………………………………………………………………………………………………………………………. 

và xét trên chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở vật chất, môi trường giáo dục của nhà trường, tôi có nguyện vọng và đề nghị như sau:

 • Đăng ký xét tuyển cho cháu vào học lớp 6 và tiếp tục chương trình học trung học cơ sở tại Trường;
 • Nhà trường tạo điều kiện cho cháu được hoàn thiện thủ tục và được xếp lớp tham gia học tập tại trường.

Kính đề nghị quý ông/bà xem xét nguyện vọng và chấp thuận các mong muốn nêu trên.

Chúng tôi xin chấp hành các chủ trương của ngành Giáo dục và thực hiện đúng mọi quy định của Nhà trường đề ra.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu kèm theo:

Hồ sơ nhập học của học sinh , bao gồm:

1. ……………………………………………………. ;

2. ……………………………………………………. ;

3. …………………………………………………….

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ và tên)

Hồ sơ xin nhập học trái tuyến

Ngoài việc chuẩn bị đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến, quý phụ huynh cần chuẩn bị thêm hồ sơ, giấy tờ để hoàn tất thủ tục hồ sơ nhập học cho học sinh. Trong trường hợp đơn nhập học trái tuyến được chấp nhận phụ huynh học sinh chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của trường THCS dự định cho con theo học. Phụ huynh có thể tham khảo hồ sơ sau đây để chuẩn bị trước, bao gồm:

 • Đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến;
 • Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể;
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ((bản sao khai sinh phải được cấp từ Tổ tư pháp – UBND xã, phường, thị trấn);
 • Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn;
 • Các hồ sơ khác có liên quan.

Tham khảo thêm về: chuyển trường chuyển lớp

Hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến

Phụ huynh tham khảo hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến sau đây để tiến hành điền thông tin và làm hồ sơ nhập học cho học sinh:

 • Thông tin người làm đơn: Trường hợp nếu là phụ huynh làm đơn thì ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc của phụ huynh. Nếu là học sinh thì cũng cần phải ghi đầy đủ những thông tin của học sinh đó.
 • Thông tin của học sinh xin nhập học: Điền đầy đủ và rõ ràng họ và tên, giới tính(nam/nữ), ngày tháng năm sinh, nơi sinh. 
 • Các thông tin về cha mẹ của học sinh: Điền đầy đủ họ và tên, năm sinh, nghề nghiệp và số điện thoại để liên lạc của cha mẹ học sinh;
 • Kết quả học tập: Đối với các em học sinh làm đơn xin nhập học lớp 6 cần phải điền thông tin kết quả học tập của môn toán và tiếng việt học lớp 5 tại trường Tiểu học. Các thành tích học sinhđã đạt được trong quá trình học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…
 • Lý do nhập học trái tuyến: Trình bày đầy đủ rõ ràng và chính xác về lý do dẫn đến việc nhập học trái tuyến. Đây là căn cứ để nhà trường xem xét và chấp thuận hồ sơ cho học sinh. Ví dụ về lý do: Do gia đình chúng tôi mới chuyển nhà mà chưa chưa có thời gian xin cấp lại sổ hộ khẩu nên tôi có nguyện vọng xin cho cháu được học tại trường để có thể thuận tiện quản lí cháu.
 • Cam kết và lời cảm ơn: Phụ huynh hoặc học sinh ghi đầy đủ thông tin cam kết thực hiện đúng nội quy theo quy định của nhà trường.
 • Ký xác nhận: Người làm đơn ký và ghi rõ họ và tên.

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến phải đảm bảo đầy đủ các nội dung trên đây, để nhà trường xem xét và căn cứ để xét duyệt việc cho phép học sinh nhập học trái tuyến.

Tìm hiểu thêm về: thủ tục nhập học

Đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến có những nội dung gì khác với đơn xin nhập học lớp 6 bình thường?

Đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến khác với đơn xin nhập học lớp 6 bình thường ở phần lý do nhập học trái tuyến. Đối với Đơn xin nhập học lớp 6 bình thường sẽ không cần trình bày về lý do xin nhập học.Trong Đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến cần nêu rõ lý do xin được học trái tuyến. Các lý do ở đơn xin nhập học trái tuyến cần có tính đúng đắn, sức thuyết phục và cần thể hiện căn cứ đi kèm rõ ràng để chứng minh cho yêu cầu là cấp thiết.

Ngoài ra, thể hiện nguyện vọng của gia đình và đi kèm với những cam kết về việc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường, các mức phí và các khuyến nghị của nhà trường. Phụ huynh cần chú ý thêm về thời gian nộp đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến đảm bảo được đơn nhập học nằm trong thời hạn nhà trường nhận hồ sơ.

Đơn xin nhập học sẽ chứa đựng tâm tư của phụ huynh học sinh và học sinh tới nhà trường THCS mà mình mong muốn được theo học. Lời văn và nội dung được sử dụng trong mẫu đơn xin đi học cần phải rất chú ý trong cách viết, lời văn phải thật khiêm tốn và chân thành. Bố cục trình bày văn bản phải thật rõ ràng và logic.

Xem thêm về: đơn xin nhập học lớp 6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here