Những lưu ý khi cho trẻ nhập học online trong mùa Covid

0
255
Đánh giá post

Năm học mới 2021 đã phải triển khai sang hình thức học online tại nhà do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Lúc này phụ huynh cần chú ý trang bị những trang thiết bị cần thiết dành cho trẻ khi nhập học. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những điều phụ huynh cần lưu ý khi cho trẻ nhập học online trong mùa Covid.

nhập học online
Những lưu ý khi cho trẻ nhập học online trong mùa Covid

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập online

Năm nay là một năm học đặc biệt và cũng là năm đầu tiên học sinh, sinh viên cả nước cùng chung không khí đón năm học mới bằng hình thức học online. Phụ huynh sẽ cần chuẩn bị những thiết bị dụng cụ học tập cần thiết để con trẻ có một năm học mới thuận lợi.

Chuẩn bị về sách vở

Điều đầu tiên các bậc phụ huynh phải chuẩn bị để năm học mới của trẻ thêm thú vị, thuận lợi hơn chính là chuẩn bị về sách giáo khoa. Danh mục hàng thiết yếu và cần thiết bao gồm sách giáo khoa được đưa vào để đưa đến cho học sinh các tỉnh đang còn giãn cách.

Chuẩn bị về dụng cụ học cơ bản

Điều tiếp theo phụ huynh cần chuẩn bị cho các con sau khi chuẩn bị sách vở chính là những dụng cụ học cơ bản như: Tập, bút, thước kẻ,… Những dụng cụ học tập thú vị và đa dạng sẽ tăng thêm tinh thần học tập cho trẻ nếu như trẻ của bạn còn nhỏ.

Chuẩn bị những thiết bị điện tử học trực tuyến cơ bản nhất

Phụ huynh chắc chắn phải chuẩn bị thêm những thiết bị điện tử như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop, loa và tivi,… do các con của bạn phải học trực tuyến. Cho trẻ học qua tivi giúp cho trẻ dễ nhìn và học tập hơn

Đường truyền mạng luôn ổn định

Trong trường hợp địa phương đang có chỉ định học online thì bắt buộc phụ huynh phải chuẩn bị đường truyền mạng luôn ổn định và tốc độ truyền tải tốt để con trẻ có thể học tốt và hiệu quả.

Chỉ với vài thao tác đơn giản phụ huynh đã có thể đăng ký dịch vụ và tốc độ mạng giúp cho trẻ học tập tốt hơn. Phụ huynh có thể đăng ký ký gói dịch vụ Internet chất lượng và trả phí hoàn toàn bằng trực tuyến qua internet banking, ví điện tử,…

nhập học online
Những lưu ý khi cho trẻ nhập học online trong mùa Covid

Phụ huynh cần chuẩn bị tinh thần cho việc học online

Phụ huynh cần thiết lập, chuẩn bị tinh thần cùng con thực hiện các sinh hoạt và thời gian biểu giống như thời điểm con sẽ đi học offline để cho bé làm quen với cuộc sống hàng ngày khi chuẩn bị vào năm học mới.

Con trẻ sẽ có thói quen tốt và cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu có thời gian biểu hợp lý trước khi vào học. Ngoài ra, để có thể tìm hiểu và nắm bắt hết tình hình học tập phụ huynh cần kết nối với giáo viên chủ nhiệm của con.

Phụ huynh cũng nên tăng cường thúc đẩy con kết nối với giáo viên trong các bài giảng để có thể làm lớp học thêm hăng say, phấn khởi cùng với các bạn đồng trang lứa. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng trang bị cho con thêm phòng chống dịch COVID 19 với khẩu hiệu 5K.

Chuẩn bị tổng quan các kiến thức cơ bản cho các con

Phụ huynh nên cùng con chuẩn bị tổng quan các kiến thức cơ bản trước ki vào học như có thể học những khóa học online trước cùng con. Ngoài ra, mỗi tối phụ huynh nên cùng con học bài chỉ dẫn những kiến thức con chưa hiểu, giới thiệu mục lục để con nắm được tổng quan, và tăng cường bài tập củng cố cho con.

Chắc chắn con trẻ sẽ tự tin, học tốt và tăng thêm phần thú vị cho ngày học online tiếp theo khi phụ huynh đã chuẩn bị những kiến thức tổng quan cơ bản cho con.

Không gian học tập cho trẻ

Không gian học tập cho trẻ là vô cùng quan trọng vì sẽ làm cho việc học tập của trẻ được diễn ra tốt nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy, phụ huynh nên tạo cho trẻ một không gian yên tĩnh, thoải mái sẽ giúp con tập trung học tập khi học trực tuyến.

Phụ huynh nên tạo điều kiện học tập hết cỡ cho con như không nói chuyện, trao đổi quá to, giảm âm lượng tivi, loa đài,… Bên cạnh đó, phụ huynh có thể ngồi học cùng con nhưng không được can thiệp vào quá trình học và làm bài tập của con.

Hoạt động thể chất của trẻ

Sức khỏe và thể chất là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho trẻ có thể học trực tuyến hiệu quả. Chắc hẳn việc học trực tuyến luôn cần trẻ phải chuẩn bị tinh thần tỉnh táo, thoải mái mới có thể tiếp thu bài tốt nhất và hiệu quả.

Vì vậy, một thể chất khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo, đầu óc thoải mái sẽ giúp cho trẻ nâng cao kết quả học tập trong quá trình học trực tuyến. Bạn nên chú ý về chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục, thời gian ngủ nghỉ của trẻ nhé!

Tập luyện và hình thành thói quen như đi học bình thường

Thói quen ghi chép

Để giúp cho trẻ nhớ bài tốt hơn, ghi nhận kiến thức lâu hơn phụ huynh hãy tập cho trẻ thói quen ghi chép bài học. Việc ghi chép lại sẽ giúp trẻ dễ dàng củng cố kiến thức đã học vì khi xem xong bài giảng trẻ có thể quên ngay. Việc ghi lại nội dung chính và ghi chú lại những phần giáo viên đã nhấn mạnh sẽ nâng cao hiệu quả học tập

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Phụ huynh nên hỗ trợ trẻ sắp xếp thời gian biểu hợp lý từ đó hình thành những thói quen căn bản cho trẻ. Vì thói quen tốt sẽ giúp con người ta dễ thành công hơn trong cuộc sống.

Từ đó, đến khung giờ học trẻ sẽ tập trung với tinh thần thoải mái, tỉnh táo và tiếp thu nhanh hơn. Trẻ sẽ tự nhận thức được thời gian nên làm bài tập ở nhà, thời gian cho các hoạt động khác như thể thao, vui chơi,…

Đặt ra mục tiêu thực tế, tìm kiếm tài liệu có chọn lọc

Để trẻ có thể cố gắng phấn đấu trong học tập thì đặt ra mục tiêu là điều vô cùng quan trọng. Phụ huynh nên cùng con của mình đưa ra những mục tiêu thực tế để cho trẻ lấy mục tiêu làm gốc để phấn đấu nói theo. Từ đó cũng hình thành thói quen cho trẻ làm gì cũng nên có mục tiêu rõ ràng.

Khi mà thời đại số hóa, công nghệ ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm tài liệu không còn là khó khăn đối với mọi người. Bạn nên hướng dẫn và chọn cho con của mình những kênh học và tài liệu học tập uy tín có chọn lọc phù hợp với lứa tuổi và phong cách của con.

Xem thêm tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here